RSS

Nhi tử _ Chương 25

31 Dec

Chương 25: Tiết mục

 

Cầm Sinh ngồi ở hậu trường có chút buồn ngủ, hai ngày hôm nay gấp gáp làm việc để chuẩn bị cho việc ra album nên anh nghỉ ngơi không được tốt, cũng may là có được một người đại diện vạn năng nên anh ngoại trừ chất lượng của album ra thì những chuyện khác anh không cần quan tâm, là một nghệ sĩ mới vừa ra mắt mà lại có thể biểu diễn ở chương trình số một của đại lục Hán ngữ thật không thể không nhắc đến người đại diện này chính là có vị trí phi thường quan trọng.

 

Dù cho nhờ có mặt mũi Quảng Thiên Vũ mà có được một tiết mục thì thân phận anh cũng chẳng được người ta liếc mắt đến, thợ trang điểm thì đã có vài ngôi sao chiếm lấy, Cầm Sinh chỉ có thể ngồi chờ ở một góc, nghĩ rằng mình phải cố gắng biểu diễn cho thật tốt, dù sao đây cũng là lần đầu mình biểu diễn chính thức kể từ khi bước vào thế giới này mà.

 

Quảng Thiên Vũ đi vào, nhìn thấy nghệ sĩ nhà mình ủy ủy khuất khuất ngồi trong góc, mắt híp lại giống như đang ngủ. Thấy anh xuất hiện, vài ngôi sao đang trang điểm cũng đứng dậy chào hỏi, Quảng Thiên Vũ chỉ gật đầu rồi túm anh chàng kia ra ngoài, tiếc công rèn sắt không thành thép:

 

–          Cậu ngốc à? Có tôi đây chống lưng còn không biết tiến lên mà chém giết, định không make up mà lên sân khấu à?

 

Cầm Sinh cúi đầu nghe mắng, cũng không phải là anh không muốn đi tranh giành chém giết nhưng mà anh không biết đắc tội tiền bối thì có gì tốt cơ chứ, anh cũng không như người đại diện của mình có hậu thuẫn thâm hậu, người ta có thể không ghi hận thái độ của Quảng Thiên Vũ nhưng với mình thì không hẳn là thế.

 

Quảng Thiên Vũ thở dài, cười xòa:

 

–          Đi thôi, tôi cho cậu gặp một người, nếu người này thích cậu thì về sau cậu sẽ có nhiều thuận lợi.

 

Cầm Sinh gật gật đầu theo sau, lại nhịn không được hạ giọng hỏi:

 

–          Thiên Vũ, lúc nãy tôi ở phòng hóa trang nghe họ thảo luận rằng âm nhạc sẽ ảnh hưởng đến dị năng, nếu như ai cũng có khả năng này thì hẳn là tôi cũng không phải lo lắng, thật ra thì dị năng của tôi cũng không nguy hiểm như anh nói đi.

 

Quảng Thiên Vũ dừng bước, quay đầu nhìn thoáng qua vẻ mặt kì vọng của người kia, cười nhạo:

 

–          Cậu nghĩ vậy cũng tốt, người bình thường khiến dị năng bị ảnh hưởng là do dùng âm cao tần kích thích đến đại não nên tăng khả năng khai phá dị năng cũng như tỉ lệ tiến hóa. Nhưng làm vậy thì vô cùng nguy hiểm, khiến cho dị năng giả không khống chế được, những việc như vậy chỉ có những dị năng giả có địa vị ngu dân mới làm. Cậu thì hẳn không cần tôi nhắc nhở thêm lần nào chứ?

 

Quảng Thiên Vũ liếc liếc Cầm Sinh,nói. Cầm Sinh cũng không nói lời thừa nữa, anh biết thanh âm của mình không chỉ làm cho dị năng trở nên gay gắt mà đồng thời cũng bình ổn được dị năng, anh thì cho rằng chuyện này chẳng có gì xấu, nhưng ngẫm lại hậu quả trước sau thì vẫn là nguy hiểm,làm hại mình mấy ngày hôm nay hát chẳng thể tập trung. Sau thì anh phát hiện ra chỉ cần mình có ý thức khống chế thì dị năng trong âm thanh cũng sẽ giảm rất lớn, tuy không thể hoàn toàn biến mất nhưng khả năng bị phát hiện là cực thấp.

 

Tới cửa phòng hóa trang, Quảng Thiên Vũ phá lệ gõ cửa, Cầm Sinh nghĩ bên trong hẳn là một vị Đại tiền bối, lại nghe thấy một âm thanh mềm mại truyền ra, Cầm Sinh nao nao, Quảng Thiên Vũ hạ giọng nhắc nhở:

 

–          Nhớ cho kĩ, Lô Xảo Anh là tiền bối xuất đạo đã nhiều năm, những năm gần đây vị trí của cô ấy trong làng giải trí đã trở thành thâm căn cố đế, phía sau lại có hậu thuẫn, tính về nhân mạch tôi còn kém cô ấy.

 

Cầm Sinh gật đầu, đi theo Quảng Thiên Vũ vào thì thấy một bóng dáng phụ nữ, phía sau của cô ấy từng đường cong đều vô cùng hoàn mĩ, nghe thấy tiếng bọn họ đi vào thì cười xoay lại. Cho dù đã nhìn thấy nhiều mĩ nam mĩ nữ, Cầm Sinh vẫn cảm thấy kinh diễm, so với Mai Lệ Toa, ngôi sao được xếp hàng đầu hiện nay thì người này lại càng có khí chất siêu sao toát ra từ bên trong.

 

Cô trêu đùa đánh giá hai người một chút, tay đặt hờ bên khóe miệng:

 

–          Chị nghĩ là Thiên Vũ rảnh thế nào mà lại đến đây thăm chị, hóa ra là dẫn người mới sang đây la cà. Ồ,bên Hoa Vũ rất coi trọng tính kịch và bề ngoài nha, người này có vẻ ngoài rất bình thường nhưng nếu được Thiên Vũ coi trọng thì hẳn là có nét độc đáo riêng, chị rất là chờ mong đấy.

 

Khuôn mặt Cầm Sinh đỏ hồng, tuy người này nói chuyện không hề khách khí nhưng lại không khiến người ta nảy sinh chán ghét, nhưng cái chính là người này nhìn thế nào cũng không quá ba mươi mà sao cứ mở miệng là “em” với “em” vậy?

 

–          Chào chị, em là người mới Cầm Sinh của Hoa Vũ, lần đầu gặp mặt, mong được chiếu cố nhiều hơn.

 

–          Ô, thật khó khăn mới thấy người mới mà Thiên Vũ mang theo lại lễ phép như thế nhé, mấy người trước kia toàn là học theo cái kì quái của cậu.

 

Cô cười, đứng lên nhéo mặt Cầm Sinh, tặc lưỡi:

 

–          Quả nhiên là người trẻ tuổi, mặt búng ra sữa, yên tâm đi, dù là không nể mặt Thiên Vũ thì chị cũng sẽ chiếu cố thật tốt người mới đáng yêu này.

 

Quảng Thiên Vũ ở một bên xoay người xem thường, hình tượng của mình trở thành bất thường mất rồi, nhưng dù sao quan hệ hai người nhìn cũng tốt, còn có thể giỡn qua giỡn lại, anh ngăn cô đang nắm lấy ngón tay Cầm Sinh, nói:

 

–          Vậy là tốt, thế hôm nay chị giúp trước một chút đi, cậu ta còn chưa make up đâu, mượn chuyên viên trang điểm của chị một lúc.

 

–          Không thành vấn đề.

 

Lô Xảo Anh cười dẫn người hóa trang đến, lại đưa người cần make up ngoan ngoãn ngồi trên ghế, đến bên Quảng Thiên Vũ nói nhỏ:

 

–          Xem ra cậu thực sự coi trọng người này, còn đưa đến chỗ chị, không biết có thực sự tốt như vậy không nhưng nhìn ra là một đứa nhỏ rất thành thật.

 

–          Chị muốn nói thoạt nhìn thật ngây ngốc chứ gì?

 

Quảng Thiên Vũ nháy mắt.

 

–          Người thì không thông minh lắm nhưng mà âm nhạc thì thật sự có tài, ở trong giới nhiều năm thế rồi, hết năm này qua năm khác nghe một lũ nói vì yêu âm nhạc mà ca hát nhưng thật ra cũng chỉ vì hai chữ danh lợi mà thôi. Người này thì không thế, em có thể cảm giác được cậu ta thực sự là một người yêu thích âm nhạc.

 

–          Cậu cảm giác được…

 

Lô Xảo Anh hoàn toàn biết được dị năng của Quảng Thiên Vũ,nghe anh nói vậy còn tưởng là vì anh dùng dị năng để nhìn được suy nghĩ của người kia. Lại nhìn người mới đang ngoan ngoãn mặc người định đoạt ở đằng kia, cảm thấy có thêm hứng thú, tùy ý kéo một cái ghế ngồi xuống bên cạnh, chống cằm nhìn.

 

Dung mạo Cầm Sinh đời này rất tốt nhưng chẳng qua thế giới này quá nhiều mĩ nhân nên chẳng thể trở thành đặc sắc, người trang điểm lập tức khiến ngũ quan anh trông nét lên ba phần thì khiến khuôn mặt anh có vẻ đẹp hơn, trên làn da trắng nõn đánh thêm lớp phấn trắng khiến da càng thêm trong. Lô Xảo Anh nhìn mà chậc chậc:

 

–          Bảo sao người ta nói trang điểm chính là một việc thần kì, vừa trang điểm lên đã thành mĩ nam, làn da này cũng thật là khiến người đố kị.

 

Cầm Sinh nhìn người trong gương, không thể phủ định trang điểm chính là một kĩ xảo thần kì, dung mạo vốn có của anh cũng tính là tuấn tú, trải qua một quá trình vẽ loạn trên mặt lại bộc lộ ra ngạo khí từ trong cốt tủy, dung mạo cùng khí chất hòa hợp đến không thể nói thành lời, đánh sâu vào lòng người.

 

Lô Xảo Anh cười, dựa vào cánh tay người bên cạnh:

 

–          Xem ra lời chị nói lúc nãy là quá sớm, người mới không chỉ có tài hoa mà cậu nhìn trúng, mà còn có dung mạo người ta liếc qua cũng không thể nào quên. Đi thôi, tiết mục sắp bắt đầu, chị mang cậu lên sân khấu, như thế này là phải cẩn thận, đừng không chịu nổi nha.

 

Cầm Sinh cười gật đầu, đi theo mà không hề biết rằng nụ cười này của anh đã khiến anh hiển lộ hết vẻ ôn nhu ra ngoài, Quảng Thiên Vũ hơi run, nghĩ đến những người nổi danh vì vẻ ôn nhu trong giới chỉ là vẻ ôn nhu bề ngoài mà người này lại có sự ôn nhu phát ra từ bên trong thì hơi lo lắng, chẳng hiểu sao ở thế giới này mà còn tồn tại người như vậy, Cầm Sinh này mọi chuyện không phải là thông thuận vậy mà còn có thể tươi cười như vậy.

 

Cầm Sinh phát hiện ra bởi vì mình đi cùng với Lô Xảo Anh, những nghệ sĩ đã gặp trong phòng hóa trang đều hiện lên vẻ ghen tị trong đáy mắt, anh bất đắc dĩ phát hiện người đối địch với mình lại nhiều thêm, nghĩ lại thì người đại diện nhà mình thái độ kiêu ngạo nên hẳn là không thể tránh khỏi có người thù địch. Dù sao cũng đã kiêu ngạo vậy rồi thì Cầm Sinh cũng chẳng tính toán nhân nhượng vì lợi ích toàn cục thêm làm gì, đã có người nâng đỡ mà còn ủy khuất chính mình thì đúng là tự tìm khổ.

 

Cầm Sinh đứng sang một bên, với thân phận hiện tại của anh thì vị trí này là hợp lí, bên cạnh có hai người quan hệ có vẻ tốt, đang thấp giọng nói chuyện với nhau đôi câu. Cầm Sinh thấy  trên sân khấu có một người ở cạnh Lô Xảo Anh, cô bây giờ chính là MC, nhìn vẻ mặt và tuổi tác có vẻ còn kém Lô Xảo Anh nhiều, người đó cùng với cô còn đang dẫn chương trình.

 

Chỉ còn một lúc nữa là chương trình bắt đầu, Quảng Thiên Vũ đưa cho Cầm Sinh thông tin về những tiết mục khác, anh tìm hiểu kĩ âm nhạc đương đại sẽ có những tiết mục thế nào, MC thật sắc bén và hài hước, hơn nữa mỗi tiết mục đều không tồi, ở đại lục Hán ngữ thì chương trình này được hoan nghênh cực kì.

 

Lô Xảo Anh ngay từ đầu đã biết cách đối xử của mình là bất công, mấy người kia cô chỉ giới thiệu tóm tắt nhưng đến Cầm Sinh còn vừa cười vừa mắng, còn đem lai lịch công ty anh nói rõ ràng, còn đùa rằng hai người chính là sư tỷ đệ, thuận lợi khiến cho mọi người đều chú ý đến người mới này.

 

Cầm Sinh cũng biết Lô Xảo Anh nâng đỡ mình, trong lòng cảm kích, lại tận lực thể hiện gấp đôi. Vài nghệ sĩ ở một bên nhìn thấy Quảng Thiên Vũ thì cũng hiểu là chuyện này sẽ phát triển theo chiều hướng như vậy, bây giờ họ nổi tiếng nên không cần vì một tiết mục thế kia mà đắc tội người này, thế nên cũng cùng với Lô Xảo Anh hâm nóng bầu không khí.

 

Đa số không để ý nhưng không có nghĩa là tất cả đều không để ý, ngồi bên Cầm Sinh chính là một ca sĩ mới của công ty Mộng Đình, công ty đối địch với Hoa Vũ. Vốn là công ty nhìn trúng thanh âm ôn tồn của anh ta, được sắp xếp biểu diễn nhưng không ngờ lại bị Cầm Sinh đoạt đi mọi sự nổi bật, anh ta chỉ thấy người bên cạnh cả diện mạo lẫn âm thanh đều không bằng mình, lại có được người đại diện hạng nhất, còn được Lô Xảo Anh công khai trợ giúp nên càng thấy ghen tị dữ dội.

 

Vào lúc Lô Xảo Anh lơ đãng nói rằng sư đệ nhà mình giọng hát cực tốt, hắn cuối cùng không nhịn được mà hừ lạnh một tiếng, hắn đi theo phong cách lạnh lùng lãnh khốc, lúc này bắt đầu nói lại càng có thêm vài phần khí chất lãnh khốc của bậc vương tử:

 

–          Thật vậy sao? Nếu Lô Xảo Anh khoa trương về Cầm Sinh như vậy thì không bằng lúc này chúng ta nhân cơ hội này so đấu một phen, cũng coi như là một cách chúng ta tranh thủ cảm tình.

 

Lời này vừa nói ra thì mọi người sửng sốt một chút, mọi người đều hiểu mỗi tiết mục đều được sắp xếp trước, nếu cứ như vậy thì thật là không nể mặt người chủ trì, lại phá hỏng chương trình. Ánh mắt Lô Xảo Anh lạnh đi, từ khi nàng bắt đầu vào nghề tới nay còn chưa có người nào dám ngáng chân như vậy.

 

Lô Xảo Anh cười nhạt, lại nhìn sắc mặt Cầm Sinh cười nói:

 

–          Vậy sao? Nếu đã như vậy thì Cầm Sinh không thể cự tuyệt đâu đấy, chúng ta không nói lời vô nghĩa nữa, hãy để hai người mới cùng nhau quyết đấu đi, nhưng mà thế này thì người thua không được khóc nhè đâu nha.

 

 
1 Phản hồi

Posted by on Tháng Mười Hai 31, 2012 in Két sắt

 

One response to “Nhi tử _ Chương 25

  1. yendachieutinh

    Tháng Tám 30, 2013 at 4:24 chiều

    Lại có thêm đối địch ah, tụi nghịp sinh ca

     

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
JYJ3

The Return of JYJ!

Vũ Điệp Cốc

Mọi thứ rồi cũng đến hồi kết,chỉ xin cho tôi đừng là người ở trong đó vì đến lúc kết thúc mới biết mình sai ở đâu thật quá bi thương.

CielJJ - Jaejoong's Vietnamese fansite

All for Jaejoong's happiness

Ám Dạ Cung

Ngoài vòng tay anh là bão tố

HaeHyuks world

Cầu ngươi yêu ta!

윤재 - 충성!

Người có tình rồi sẽ về bên nhau, khoảng cách có là chi khi yêu thương luôn còn đó...

PHONG LINH LÂU

Pass: truclamcu / Chủ nhà đang năm cuối, khó lòng phân tâm.

B-Lovez

Spread the love

nhoxtiny

This WordPress.com site is the cat’s pajamas

%d bloggers like this: